Dự án: Filtered Wall House

By VRA - Design

Filtered Wall House

  • Loại hình : Nhà ở
  • Năm hoàn thành : 2019
  • Địa điểm : TP. Đà Nẵng
  • Từ khóa : filtered wall house,da nang

Chi tiết về dự án

Ngôi nhà này quay về hướng chính tây, nên nó hứng chịu ánh nắng mặt trời gay gắt vào buổi chiều. Trước điều kiện này, chúng tôi đã đặt ra nhiệm vụ chính cho thiết kế là tạo nên một hệ thống che nắng cùng với không gian đệm ở khu vực mặt tiền của ngôi nhà để giảm bớt sự ảnh hưởng của bức xạ mặt trời. Từ đó, ý tưởng về một bức tường gạch thông gió có chức năng chắn bớt ánh nắng đồng thời vẫn cho phép gió mát đi vào không gian bên trong, đã được hình thành.

Sự tồn tại của bức tường và khoảng không gian đệm đã làm giảm đi đáng kể ảnh hưởng của bức xạ mặt trời lên không gian chính. Trong thiết kế mặt tiền, các loại gạch, màu sắc và phương pháp bố trí khác nhau được tích hợp để tạo ra một bề mặt kiến ​​trúc có sự biến đổi phong phú. Chúng tôi xem bức tường này như một tấm màn có khả năng lọc bớt ánh nắng để đảm bảo mức độ tiện nghi nhiệt cho người sử dụng, bởi vậy chúng tôi đặt cho công trình này một cái tên là Filtered Wall House.

Ngoài ra, giữa nhà là một khe giếng trời nhỏ để có thể tăng cường khả năng lấy sấng và thông gió tự nhiên cho các không gian bên trong.

----------------------------------------------------------------------

Project Name: Filtered Wall House

Project Location: Ngu Hanh Son, Danang, Vietnam

Land Area: 125m2

Building Area: 200m2

Architect: Duc Vien LE

Client: Thanh Trung MAI

Photographs: Duc Vien LE

----------------------------------------------------------------------